Mẹo loại bỏ bóng trong chụp ảnh sản phẩm

maxresdefault

Đổ bóng là tình trạng thường thấy trong chụp ảnh sản phẩm, là một hiện tượng quang học rất thông thường nhưng khi được ghi lại bằng những bức ảnh thì không phải lúc nào, các bóng đổ cũng khiến người chụp ảnh hài lòng. Khi chụp ảnh sản phẩm, tình trạng đổ bóng cần đặc biệt tránh bởi chúng khiến sản phẩm không được đẹp mắt, không hấp dẫn với người dùng. Dưới đây là những cách tránh đổ bóng khi chụp ảnh sản phẩm đơn giản nhất.

1. Hộp chụp ảnh sản phẩm

Điểm này trước hết là vì nó là điểm đã giải quyết vấn đề bóng tối ngay từ đầu. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy, một cái lớn đẹp sẽ luôn hoạt động như một nguồn sáng dịu, cũng như cung cấp nền mờ mà hầu hết các ảnh chụp sản phẩm đều yêu cầu. Tất nhiên, có những hạn chế về không gian với phương pháp này và việc chụp bằng nhiều đạo cụ hoặc lựa chọn phông nền bị hạn chế. Tuy nhiên, đây là cách tốt nhất khi bạn muốn thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không phải lo lắng về bóng đen không mong muốn xuất hiện.

>>> Nhật Minh Decor hiện đang cung cấp 2 dòng hộp chụp 40×40 cm và 60×60 cm (chính hãng Tianrui)

hop-chup-anh-60-tianrui-tang-kem-phong-nen
Hộp chụp ảnh chính hãng Tianrui 60×60 cm phù hợp với nhiều sản phẩm như túi xách, phụ kiện, đồ công nghệ…

2. Hiểu Soft Light

Nguồn sáng lớn hơn nhiều so với sản phẩm và đặt gần sẽ tạo ra ánh sáng dịu. Đây là loại ánh sáng bao bọc xung quanh vật thể và tạo ra ít bóng đổ hơn.

Nguồn tốt nhất của ánh sáng này là mặt trời kết hợp với các đám mây để phân tán ánh sáng trên một diện tích bề mặt lớn hơn. Thật không may, nó không phải lúc nào cũng ở đó hoặc ở đúng vị trí. Các lựa chọn thay thế là đèn studio và các phương pháp khác sẽ được liệt kê trong bài đăng này.

Mẹo loại bỏ bóng trong chụp ảnh sản phẩm 1
Đèn chụp là nguồn ánh sáng ổn định hơn so với ánh sáng mặt trời

3. Hiểu biết về Hard Light

Ánh sáng cứng (Hard light) là nguồn sáng nhỏ hơn sản phẩm. kết hợp ánh sáng dịu và ánh sáng cứng là phương pháp mà các chuyên gia sử dụng để có được những bóng đổ trông tuyệt vời cho những gì họ đang làm. Nhưng đối với chúng tôi muốn loại bỏ bóng tối, chúng tốt nhất nên tránh.

4. Sử dụng công cụ Photoshop – Lệnh Shadow / Highlight

Điều này được giải thích tốt nhất bởi chính những người phát triển Photoshop tại https://helpx.adobe.com/uk/photoshop/using/adjust-shadow-highlight-detail.html

5. Điều chỉnh độ sáng khi chỉnh sửa

Nếu bạn có phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, bạn có thể tăng giảm độ sáng cũng như làm mờ bóng một cách dễ dàng. Kết hợp với các bước khác ở phía, điều này vẫn sẽ cải thiện mọi thứ. Nếu bạn đang tải nó lên Instagram hoặc Facebook, có những công cụ miễn phí để giảm bóng một cách cụ thể.

6. Ngăn chặn bóng đổ vào nền – Thêm ánh sáng bổ sung

Một giải pháp đơn giản khác để giảm bóng khi chụp ảnh là thêm ánh sáng bổ sung. Chỉ cần hướng ánh sáng này trực tiếp vào nơi bóng được truyền và điều này sẽ giải quyết tốt vấn đề đổ bóng đen của sản phẩm.

7. Sử dụng hai đèn thay vì một

Hãy sử dụng hai đèn 2 bên đánh trực tiếp vào trung tâm sản phẩm thay vì sử dụng một đèn, điều này sẽ giảm tối đa hiện tượng đổ bóng khi chụp ảnh sản phẩm.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về các mẹo giúp bạn giảm hiện tượng đổ bóng khi chụp ảnh sản phẩm. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về cách chụp ảnh, thiết bị chụp ảnh sản phẩm các bạn có thể liên hệ với bộ phận của Nhật Minh Decor để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *