7 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm

phong-giay-chup-anh

7 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm đóng một phần quan trọng trong sự thành công của bất kỳ một cửa hàng trực tuyến nào. Bạn có thể thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho công việc hoặc bạn có thể tự mình tạo ra những bức ảnh tuyệt vời với những lời khuyên của Nhật Minh Decor.

1. Ánh sáng

Ánh sáng tốt có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của chụp ảnh sản phẩm. Có một số điều có thể được sử dụng để thực hiện điều này như sử dụng gương phản chiếu, lều ánh sáng, cả hai đều có sẵn trên thị trường hoặc có thể tự làm ở nhà và một vài bóng đèn tiết kiệm năng lượng, phát ra ánh sáng mát mẻ. Các bóng đèn có thể được sử dụng trong đèn hoặc giữ bóng đèn với clip. Ngoài ra, đó là một ý tưởng tốt để chụp ảnh vào khoảng giữa ngày khi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

hop-chup-anh-san-pham-20cm
Hộp chụp ảnh sản phẩm 20cm

2. Phông nền

Đối với phần lớn các hình ảnh sản phẩm, một tấm nền trắng là lý tưởng vì tất cả sự chú ý sẽ được thu hút vào chính sản phẩm. Để đạt được điều này, bạn sẽ đặt vật phẩm lên một tờ giấy trắng hoặc vật liệu cong, để không có đường kẻ ngang phía sau nó. Điều này sẽ giúp việc chỉnh sửa hình ảnh trong phần mềm chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng hơn sau này.

tạo ảnh sản phẩm nền trắng
Ảnh sản phẩm nền trắng

3. Góc

Hãy chụp nhiều kiểu ảnh với nhiều góc độ khác nhau, và hãy chọn ra góc độ mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Nghiên cứu bằng cách xem các hình ảnh khác của các sản phẩm tương tự đang bán trên các website, sàn tmdt. Và hãy cố gắng chụp ở các góc đó cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

tham-gom-chup-anh
Hãy chọn cho mình góc mà bạn cảm thấy ưng ý nhất nhé

4. Chân máy

Vì rung hoặc rung nhỏ nhất có thể gây mờ chuyển động, hãy sử dụng chân máy Tripod để giữ cho máy ảnh của bạn hoàn toàn ổn định. Một điều khiển từ xa nhỏ cũng tốt hơn, bạn có thể sử dụng để nhấp để chụp ảnh thay vì chạm vào thân chính của máy ảnh. Bộ đếm thời gian cũng có thể được sử dụng cho việc này. Điều này đặc biệt quan trọng khi chụp ảnh vì cầm máy ảnh bằng tay sẽ tạo ra hình ảnh mờ.

7 lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm 1
Sử dụng tripod để chống rung khi chụp ảnh

5. Chỉnh sửa ảnh

Sử dụng một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt như Adobe Photoshop để xóa nền trắng và thay đổi kích thước hình ảnh. Bạn cũng có thể muốn thêm hình mờ để ngăn những người bán khác muốn sử dụng ảnh của bạn. Ngày nay, một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cũng có sẵn trên Internet. Bạn có thể tham khảo bài viết này để tạo ra bức ảnh nền trắng hoàn hảo.

su-dung-pixlr
Sử dụng pixlr để chỉnh sửa ảnh

6. Số lượng, cũng như chất lượng

Càng nhiều hình ảnh bạn có về một sản phẩm sẽ cung cấp cho người mua tiềm năng ý tưởng tốt hơn về cách nó thực sự sẽ trông như thế nào trong thực tế. Chụp ảnh từ các góc khác nhau và hiển thị mặt trước, mặt bên hoặc thậm chí mặt sau của mỗi sản phẩm. Nếu bạn có cùng một mặt hàng có sẵn trong một số màu thì hãy chụp ảnh tất cả chúng, cho thấy sự đa dạng của màu sắc để nâng cao danh sách sản phẩm của bạn.

loi-khuyen-chup-anh-6
Thể hiện nhiều hình ảnh sản phẩm ở nhiều góc chụp khác nhau

7. Tránh bộ lọc khi chụp ảnh

Nên tránh các bộ lọc thường được sử dụng để cách điệu ảnh khi chụp ảnh những thứ mà bạn sẽ bán. Một hình ảnh sạch sẽ và đơn giản trông chuyên nghiệp hơn nhiều.

phong-nen-ngoc-trai-trang
Chụp ảnh sản phẩm với ánh nắng tự nhiên kết hợp phông nền ngọc trai

Vì vậy, đối với những người muốn tự mình chụp ảnh sản phẩm, chúng tôi hy vọng những lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm này sẽ giúp bạn trên con đường tạo ra những bức ảnh sản phẩm tuyệt đẹp giúp bạn bán được nhiều hàng hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *