Cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mà những người mới cần biết.

cach-chup-anh-san-pham-chuyen-nghiep

Bởi chi phí để thuê người chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp khá đắt so với khả năng của bạn. Vậy nên bạn muốn tự mình chụp ảnh sản phẩm. Bạn đang còn loay hoay không biết làm sao để có cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để có một tấm hình sản phẩm ưng ý.

Sắp xếp điều kiện ánh sáng phù hợp.

Trong chụp ảnh, yếu tố quan trọng góp phần thành công cho bức ảnh chính là ánh sáng. Ánh sáng sẽ giúp bạn dễ dàng trong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và rõ nhất.

Bạn chụp vào ban ngày, bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời. Hoặc nếu không thể chụp vào buổi có ánh nắng thì bạn phải có cho mình đèn flash hay nguồn sáng đủ để set thông số bạn mong muốn.

cai-dat-anh-sang-phu-hợp
Cài đặt ánh sáng phù hợp

Bạn nên chọn cho mình những ánh sáng trắng. Bởi ánh sáng trắng sẽ không làm ảnh hướng nhiều đến thay đổi màu sắc của sản phẩm khi lên hình.

Chọn góc chụp có thể làm nên điểm đặc biệt trong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Như bạn thấy đấy, trong chụp ảnh sản phẩm có rất nhiều góc chụp khác nhau. Việc của bạn bây giờ là chọn góc chụp mà bạn cảm thấy những nét đặc biệt của sản phẩm có thể nổi bật.

chon-goc-chup-anh-phu-hop

Cách chụp ảnh sản phẩm chuyên  nghiệp – chọn góc chụp

Hãy cùng xem bạn chụp sản phẩm là một chiếc cốc. Thì góc chụp ngang sẽ có thể làm nổi lên những họa tiết trên chiếc cốc. Vậy góc chụp là điều thứ 2 bạn nên chọn để có một bức ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp.

Lựa chọn phông nền

Yếu tố tiếp theo bạn cần để ý là phông nền. Đây là yếu tố quan trọng trong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Tùy theo ý tưởng bạn muốn truyền đạt mà bạn có thể chọn một phông nền phù hợp. Hay về chất liệu của phông nền cũng rất đa dạng mang lại cho khách hàng rất nhiều lựa chọn.

phong-nen-3d
Phông nền chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Về việc mua phông nền, bạn có thể ghé qua https://nhatminhdecor.com/ để có thể chọn lựa cho bản thân một bộ phông nền phù hợp. Bạn có thể đặt trực tiếp trên wed hoặc chat với nhân viên của Nhật Minh Decor để được tư vấn và hỗ trợ.

Hãy sắp xếp bố cục ảnh sao cho thật chuyên nghiệp.

Bố cục của bức ảnh quyết định hầu hết sự thành công của bức ảnh. Và trong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cũng vậy.

Sự chuyên nghiệp trong sắp xếp bố cục ảnh không đòi hỏi ở bạn những bố cục khó khăn và phức tạp. Bạn có thể tuân theo quy tắc 1/3 hoặc 2/3 , hay là đặt sản phẩm ở chính giữa bức ảnh. Sắp xếp chúng một cách có liên kết và có nội dung thì bạn đã đạt được sự chuyên nghiệp rồi đấy.

Ngoài sản phẩm chính mà bạn đang hướng tới thì bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ, phụ kiện để làm tăng sự hấp dẫn của bức ảnh. Đây là một mẹo nhỏ trong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Cài đặt thông số máy ảnh hợp lý.

Chắc hẳn bạn đã biết qua 3 thông số cơ bản của máy ảnh là iso, tốc độ chụp, khẩu độ. Đây là 3 yếu tố quyết định cho bức ảnh của bạn sẽ như thế nào. Vậy, việc tiếp theo sau khi đã chuẩn bị hết các yếu tố ngoại cảnh chính là máy ảnh của bạn.

Với iso, bạn hãy đặt ở iso thấp. Bởi càng cao, ảnh của bạn sẽ càng bị nhiễu. Điều này thật không tốt cho bức ảnh của bạn chút nào.

Với khẩu độ, Màn trập mở càng lớn thì bức ảnh của bạn càng sáng. Và đây là yếu tố giúp bạn có thể xóa phông được trong bức ảnh đấy.

Với tốc độ chụp, tốc độ chụp càng ngắn thì bạn sẽ giảm được sự ảnh hưởng của sự rung lắc, dẫn đến nhòe ảnh.

cai-dat-thong-so-may-anh
Cài đặt thông số máy ảnh hợp lý

3 yếu tố kể trên phải phù hợp với nhau. Bạn sẽ có một bức ảnh thực sự chuyên nghiệp nếu phối hợp linh hoạt 3 yếu tố trên.

Sau khi xong hết các bước rồi, việc của bạn chính là cầm máy lên và chụp hình sản phẩm thôi. Hãy chọn những góc chụp đẹp nhất và sản phẩm của bạn được nổi bật nhất nhé.

Thực ra, cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ không khó. Điều quan trọng là đến từ ý tưởng của bản thân bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể bỏ túi cho mình cách chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp.

Xem thêm:
Những mẫu phông nền tại Nhật Minh Decor
Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.