Tổng hợp những concept chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

set-chup-do-tre-em

Chụp ảnh sản phẩm là một phần không thể thiếu đối với việc quảng cáo và phát triển sản phẩm. Và càng ngày càng có nhiều cách chụp ảnh cũng như các concept chụp ảnh sản phẩm ra đời. Bìa viết này sẽ tổng hợp các concept chụp ảnh sản phẩm để bạn có thể áp dụng sao cho thật chuyên nghiệp.

Concept chụp ảnh sản phẩm trên nền một màu.

Đây là một cách chụp được rất nhiều các nhiếp ảnh gia áp dụng. Tuy nhiên concept chụp ảnh sản phẩm này chưa bao giờ lỗi thời. Bởi đôi khi sự đơn giản lại làm bật lên vẻ đẹp của sản phẩm. Hơn nữa, việc chụp với phông nền một màu rất đơn giản nhưng hiệu quả của nó lại không tồi.

Tổng hợp những concept chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 1
Concept chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Những phông nền mà thường được sử dụng là nền trắng hoặc đen. Bởi 2 màu sắc này rất dễ phối hợp trong hầu hết hoàn cảnh.

Concept chụp ảnh sản phẩm được treo lên hoặc đặt lên trên một mặt phẳng.

Đây là  một cách chụp khá phổ biến mà được rất nhiều người  áp dụng. Thứ nhất, cách chụp này giúp khách hàng nhìn thấy được hầu hết các mặt của sản phẩm. Thứ hai, concept chụp ảnh này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kiếm một phông nền phù hợp rồi treo sản phẩm của mình lên và chụp.

Những sản phẩm mà thường được áp dụng chính là quần áo, giày dép,… Vậy bạn còn băn khoăn gì mà không áp dụng cách này nhỉ.

Sử dụng gương để chụp ảnh.

Khi ý tưởng này mới xuất hiện, những bức ảnh chụp với gương đã tạo nên một trào lưu trong giới nhiếp ảnh. Bạn sử dụng những chiếc gương và chụp những hình ảnh phản xạ của chính sản phẩm. Bạn có thể chụp qua gương hoặc chụp cả sản phẩm và ảnh của nó.

chup-anh-san-pham-voi-tam-bong-guong
Chụp ảnh sản phẩm với tấm phản chiếu đặt bên dưới

Những sản phẩm thường được áp dụng chụp theo concept chụp ảnh sản phẩm này thường là giày dép, mỹ phẩm, đồ điện tử,…

Chụp ảnh xóa phông.

Concept này chính là bạn chụp sản phẩm và xóa làm mờ đi phông nền đằng sau hoặc trước đi. Cách chụp ảnh này khiến cho sản phẩm của bạn được nổi bật. Đồng nghĩa với việc tất cả ánh nhìn sẽ thu hút vào hình ảnh sản phẩm của bạn.

Tổng hợp những concept chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 2
Chụp ảnh sản phẩm macro

Tuy nhiên concept chụp ảnh chuyên nghiệp này cần một bộ máy chuyên nghiệp và đủ mạnh để xử lý được ảnh.

Concept chụp ảnh lợi dụng những khối vuông và ánh sáng.

Ánh sáng thực sự có một vai trò quan trọng rất nhiều đối với nhiếp ảnh. Bởi tùy vào điều kiện khác nhau thì hiệu ứng ánh sáng sẽ khác nhau. Lợi dụng điều này, chúng ta có thể làm xuất hiện bóng của sản phẩm để có được bức ảnh ấn tượng và khác biệt. Đây có thể là một cách chụp không mới lạ nhưng đến nay những bức ảnh chụp theo kiểu này vẫn luôn cho khách hàng cảm giác cuốn hút lạ.

Tổng hợp những concept chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 3
Chụp ảnh sản phẩm ấn tượng

Concept chụp ảnh có nội dung.

Cách chụp ảnh này chính là bạn xây dựng một câu chuyện thông qua bức ảnh sản phẩm. Những ý tưởng nội dung thường được đến từ những câu chuyện và hoạt động hàng ngày của các bạn.

Chúng ta hãy đến với cách chụp một tách cà phê. Bạn có thể chụp tách cà phê cùng với một cuốn sách trên bàn. Hay bạn có thể thêm nhành hoa vào trong bức ảnh. Điều này có thể khiến cho khách hàng bị thu hút vào bức ảnh.

Ngoài nhân vật chính của bức ảnh là sản phẩm của bạn, bạn có thể thêm vào concept chụp ảnh sản phẩm của mình những dụng cụ, phụ kiện trang trí để bức ảnh thêm phần hấp dẫn.

Những phụ kiện, dụng cụ này bạn đang thắc mắc là mình có thể tìm mua ở đâu. Bởi bạn mong muốn chất lượng và giá cả hợp lý. Bạn có thể ghé qua https://nhatminhdecor.com/ để lựa chọn. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dụng cụ, phụ kiện cũng như phông nền phục vụ cho chụp ảnh. Bạn có thể đặt hàng qua wed hay chát với nhân viên của Nhật Minh Decor để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Như vậy, có rất nhiều concept chụp ảnh sản phẩm khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể từ những ý tưởng cũ mà tự phát triển riêng những cách chụp khác cho bản thân mình. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể bỏ túi cho mình những cách chụp ấn tượng và cuốn hút.

Xem thêm: Bí kíp chụp ảnh sản phẩm thu hút khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.