Phong cách retro – trào lưu chưa bao giờ lỗi mốt

phong-cach-retro

Vào những năm 50 -70 của thế kỷ 20, có một phong cách khá thịnh hành. Đó là phong cách retro. Phong cách này đã làm khuynh đảo thế giới một thời gian dài. Và dường như cho đến nay, phong cách này vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phong cách retro trong bài viết này nhé. 

Phong cách retro là gì? Vì sao phong cách này vẫn còn được yêu thích?

Có nhiều bạn sẽ đặt ra thắc mắc, phong cách retro này là gì? Retro là một từ bắt nguồn từ tiếng latin, thường làm tiền tố cho ngôn ngữ của họ. Với nghĩa “phía sau”, cụm từ này ngụ ý là sự hướng về quá khứ, những điều gì đó hoài cổ. 

Phong cách retro – trào lưu chưa bao giờ lỗi mốt 1
Phong cách retro

Với phong cách này, bạn sẽ nhận thấy được giá trị cuốn hút của sự hoài cổ. Và đây cũng là phong cách thể hiện sự đơn giản, chân thành nhưng cũng không kém phần hiện đại. Với sự phát triển của cuộc sống ngày nay, con người thường có xu hướng tìm về những gì của quá khứ. Để họ có cảm giác mới mẻ, được thư giãn, thoải mái. Bởi vậy mà cho đến hiện nay, phong cách retro vẫn được rất nhiều nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia chọn lựa. 

Những yếu tố cần thiết khi chụp ảnh theo Phong cách retro

Chụp ảnh theo phong cách retro cũng được rất nhiều nhiếp ảnh gia cũng như là các bạn trẻ yêu thích. Vậy, một bức ảnh theo phong cách này sẽ có những yếu tố gì? 

Đặc điểm màu sắc

Trong một bức ảnh theo phong cách retro này, bạn sẽ rất dễ nhận biết ra. Bởi màu sắc của phong cách này thường là những gam màu pastel cũng với màu trắng. Hoặc cũng có thể là bạn kết hợp cùng với máu đối lập tạo nên sự ngẫu nhiên. 

Phong cách retro – trào lưu chưa bao giờ lỗi mốt 2
Màu sắc retro

Chúng ta có thể kể đến những tone màu thường được sử dụng là nâu đỏ, cam, xanh lam,… Những màu sắc này khá nhẹ nhàng. Chúng mang đến cho người xem cảm giác thư thái như được sống vào những năm 50 – 70. 

Cách bày trí, nội dung để chụp ảnh 

Những bức hình về phong cách retro này chủ đạo là chính là màu sắc. Tuy nhiên bố cục của bức ảnh cũng cần được chú ý. Những hình ảnh retro thường sẽ là những món đồ đơn giản hàng ngày. Đôi khi chỉ là một chiếc ghế hat bộ ấm trà. Tuy nhiên, người chụp cần căn chỉnh sao cho ý đồ làm bật lên nhân vật của bức ảnh. Thường vị trí của đồ vật là chính giữa bức ảnh hoặc là góc 1/3 bức ảnh. Như vậy sẽ tạo sự hài hòa cho tấm hình. 

Hãy sử dụng vật dụng trang trí 

Những phụ kiện trang trí sẽ làm cho tấm hình của bạn mang đậm phong cách retro. Chỉ với phụ kiện phù hợp, nhân vật của tấm hình của bạn sẽ được làm nổi bật. Những món đồ bạn sử dụng nên là những vật dụng cổ cổ và có màu sắc phù hợp với tone màu của bức hình.

Mua phụ kiện chụp ảnh phong cách retro ở đâu 

Với một bức ảnh dù là thuộc phong cách nào thì phụ kiện chụp ảnh cũng rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến rất nhiều tới nội dung bức ảnh. Chúng còn làm nổi bật lên sản phẩm hay nhân vật chính tấm hình. Vì thế nên lựa chọn phụ kiện cho tấm ảnh rất quan trọng. Và câu hỏi được đặt ra nhiều ở đây là nên mua phụ kiện chụp ảnh phong cách retro ở đâu thì tốt. 

mo-hinh-mini-phong-cach-retro-9
Phụ kiện chụp ảnh retro

Nhật Minh Decor là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Ở Nhật Minh Decor bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi luôn chất lượng và sự đa dạng. Với những ai đang có ý định chụp ảnh theo phong cách retro thì cũng đừng lo lắng nhé. 

Tham khảo đồ trang trí phong cách Retro tại Nhật Minh Decor.

Phong cách retro cho tới hiện nay vẫn luôn được yêu thích. Và phong cách này luôn là một sự chọn lựa không thể bỏ qua cho ngành thiết kế. Bởi vậy, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn, cũng như bạn sẽ có thêm những hiểu biết về phong cách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.