Cách chụp ảnh giày dép đẹp – Hướng dẫn chọn góc chụp phù hợp nhất

chup-anh-giay

Đối với việc kinh doanh, bán hàng giày dép online, thì hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đến doanh số bán hàng cũng như tránh việc “treo đầu dê, bán thịt chó” của cửa hàng kinh doanh. Nhận thức được sự quan trọng của một tấm hình sản phẩm đẹp như vậy, rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh giày dép tập trung trong khâu quảng bá hình ảnh sản phẩm cũng như chụp ảnh giày dép sao cho đẹp. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến bức hình sản phẩm giày dép đẹp được giới kinh doanh online chia sẻ đó là chọn góc chụp ảnh. Vậy khi chụp ảnh, nên chọn góc chụp sản phẩm nào sẽ cho ra bức hình đẹp nhất? Bỏ túi cho mình 5 cách chụp ảnh giày dép đẹp dưới đây bạn nhé!

Góc chụp sản phẩm ngang tầm mắt

Chụp ảnh sản phẩm ngang tầm mắt là góc chụp phổ biến và tự nhiên nhất, bởi bức hình sẽ tập trung duy nhất vào sản phẩm. Từ đó người xem chỉ chú tâm duy nhất vào sản phẩm của bạn chứ không bị ảnh hưởng bởi bối cảnh xung quanh. 

Chụp ngang tầm mắt không chỉ là cách chụp ảnh giày dép đẹp, mà đối với các mặt hàng mỹ phẩm, thuốc, trang sức,… Không nên lựa chọn kiểu góc chụp này khi chụp đồ ăn bởi góc chụp khó có thể cho ra bức món ăn hấp dẫn, bắt mắt như các góc chụp khác.

Cách chụp ảnh giày dép đẹp - Hướng dẫn chọn góc chụp phù hợp nhất 1
Chụp ảnh ngang tầm mắt sử dụng phông nền pastel

Góc chụp từ dưới lên hoặc từ trên xuống

Đây cũng là góc chụp vô cùng phổ biến khi chụp hình sản phẩm đẹp. Với góc chụp này người xem có thể bao quát toàn bộ sản phẩm của bạn như thế nào. Đồng thời giúp người xem dễ hình dung ra sản phẩm.

Cũng là một cách chụp ảnh giày dép đẹp, chụp ảnh từ dưới lên hoặc từ trên xuống còn phù hợp với chụp hình sản phẩm quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng,… Không nên chụp hình sản phẩm mỹ phẩm ở góc này bởi người nhìn sẽ khó tiếp cận, khó nhìn rõ nhất về sản phẩm mỹ phẩm. 

Cách chụp ảnh giày dép đẹp - Hướng dẫn chọn góc chụp phù hợp nhất 2
Hình ảnh giày dép với góc chụp từ trên xuống 

Góc chụp chéo

Là một góc chụp mới, nên góc chụp chéo thường đòi hỏi ở sự khéo léo của người chụp sao cho phối hợp hài hòa cả về ánh sáng lẫn bối cảnh để cho ra bức hình đẹp nhất. Không phải ai cũng có kinh nghiệm chụp hình góc chụp chéo đẹp, tuy nhiên nếu là người biết chụp, hình ảnh sản phẩm sẽ có vẻ đẹp chiều sâu vô cùng bắt mắt và thu hút. 

Thông thường góc chụp chéo phù hợp chụp các sản phẩm như: chụp đồ trang sức, chụp bàn ăn, các món ăn,… Đặc biệt góc chụp chéo còn phù hợp khi chụp ảnh giày dép, đem lại bức ảnh chân thực, rõ nét. Bạn nên lưu ý khi chọn góc chéo chụp ảnh giày dép đó là không nên check góc quá nhiều so với sản phẩm. Hãy mở góc chụp từ 20 – 30 độ để cho ra bức hình đẹp nhất. 

Góc chụp cận cảnh

Là góc chụp khó nhất và rất ít khi sử dụng để chụp hình sản phẩm. Thế nhưng nếu biết khéo léo chụp cận cảnh sản phẩm giày dép thì đây sẽ là bức ảnh quyết định đến tốc độ bán cháy hàng của bạn. Bởi việc chụp cận cảnh sẽ giúp người xem nhìn rõ được chi tiết sản phẩm giày dép, cũng như kiểu dáng, chất vải của sản phẩm. 

Ngoài là cách chụp ảnh giày dép đẹp, góc chụp cận cảnh còn phù hợp khi bạn chụp sản phẩm đồng hồ, điện thoại, các đồ điện tử,…

Cách chụp ảnh giày dép đẹp - Hướng dẫn chọn góc chụp phù hợp nhất 3
Bức ảnh góc chụp giày dép cận cảnh

Một số lưu ý khác khi chụp ảnh giày dép

Chọn góc chụp là một trong những cách chụp ảnh giày dép đẹp, tuy nhiên để có bức ảnh chụp hoàn hảo bạn cần phối hợp với các yếu tố như:

  1. Ánh sáng: nên ưu tiên ánh sáng tự nhiên 
  2. Phông nền ảnh: Lựa chọn phông nền một màu và tương phản với màu giày dép là tốt  nhất.
  3. Chọn app chụp ảnh đẹp
  4. Bối cảnh chụp ảnh 

Trên đây là các lưu ý về cách chụp ảnh giày dép đẹp với hướng dẫn chọn góc chụp. Để biết thêm chi tiết về nhiều cách chụp hình sản phẩm bán hàng online khác, mời bạn liên hệ với hỗ trợ của chúng tôi nhatminhdecor.com, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.